Panel kho lạnh thủy sản đạt chuẩn
Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn panel kho lạnh thủy sản. An Tâm với hơn 20 năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều phương pháp lựa chọn tính toán tốt hơn nhất.
Cách tính kích thước kho lạnh bảo quản hải sản
Mặt khác, bạn nên xây dựng kho lạnh dùng panel để bảo quản hải sản với kích thước tiêu chuẩn để đảm bảo hệ thống được vận hành tốt nhất.
Dưới đây là Bảng kích thước kho lạnh tiêu chuẩn đang được Cách Nhiệt An Tâm áp dụng từ trước đến nay. Được dựa trên công thức tính toán và quy cách đóng gói của Việt Nam cũng như nước ngoài.
Tuy nhiên tùy vào quy trình, quy cách của từng chủ đầu tư nên kích thước kho lạnh sẽ chỉ mang tính tương đối.
Năng suất kho (Tấn) | Kích thước ngoài (Dài*Rộng*Cao) (mm) |
25 | 5.400 * 5.400 * 3.000 |
50 | 10.800 * 5.400 * 3.000 |
100 | 10.800 * 10.800 * 3.000 |
150 | 16.200 * 10.800 * 3.000 |
200 | 21.600 * 10.800 * 3.000 |
Bảng Thông số trên chỉ mang tính tham khảo. Vì khối lượng còn phụ thuộc vào quy cách đóng gói, nhu cầu sắp xếp kệ hàng trong kho lạnh từ Chủ đầu tư. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng công thức để có được kích thước lắp kho lạnh hải sản phù hợp.
Lựa chọn panel kho lạnh thủy sản đạt chuẩn GMP
Với đặc tính cần đảm bảo giữ nhiệt độ lạnh hoàn hảo cho nhiều loại thủy sản khác nhau, panel kho lạnh thủy sản cần đáp ứng khả năng vô trùng bên cạnh khả năng cách nhiệt cực kỳ tốt.
Bên cạnh những sản phẩm panel kho lạnh nhập khẩu, hiện nay những vật liệu panel cách nhiệt kho lạnh sản xuất trong nước đả đảm bảo chất lượng tương đương với giá thành cạnh tranh hơn rất nhiều, thu hút lượng lớn khách hàng.
Trong số các vật liệu dùng làm panel kho lạnh hiện nay, nổi bật bởi chất lượng, giá thành và sự tiện ích như:
- Tấm panel eps
- Tấm panel PU
- Tấm Panel Rockwook
- Tấm Panel Glasswool
1. Panel kho lạnh PU
- Được thiết kế gồm 3 lớp : tôn sơn tĩnh điện, lõi cách nhiệt PU và tôn chống ẩm, chống thấm
- Chiều dày trung bình của panel kho lạnh này dao động trong khoảng 50 đến 200mm.
- Ưu điểm lớn nhất của panel kho lạnh PU là thao tác lắp đặt nhanh chóng, thậm chí khi bạn muốn tháo rời, di chuyển sang địa điểm khác cũng hoàn toàn thuận lợi.
Với khả năng này panel PU kho lạnh thích hợp sử dụng trong thiết kế hầm cấp đông, kho lạnh, phòng chế biến thủy hải sản … đảm bảo nhiệt độ trong phỏng được giữ vững, đảm bảo độ tươi ngon cho thành phẩm.
Panel kho lạnh thủy sản An Tâm rất linh động khi cần mở rộng diện tích kho lạnh, không phải sử dụng cần trục hay thợ có tay nghề cao nên rất tiết kiệm chi phí đầu tư cho người sử dụng.
Khả năng cách nhiệt cách âm rất tốt, không gây hiệu ứng nhà kính, chất liệu an toàn cho sức khỏe con người, môi trường xung quanh và thực phẩm lưu trữ trong kho lạnh
2. Panel EPS cách nhiệt kho lạnh
- Lõi cách nhiệt làm bằng chất liệu mút EPS, cũng được thiết kế 3 lớp : tôn sơn tĩnh điện, lõi cách nhiệt EPS và tôn chống thấm, chống ẩm. Độ dày khoảng 50 đến 250mm.
- Liên kết bằng ngàm tạo sự chắc chắn giữa các tấm panel kho lạnh thủy sản.
- Với ưu điểm giá thành thấp cùng trọng lượng nhẹ, tính năng linh hoạt, dễ dàng tháo lắp, di dời, panel EPS vẫn đang chiếm vị trí hàng đầu trong số các chất liệu cùng chức năng.
- Áp dụng tuyệt vời trong việc lắp ráp các kho lạnh, kho mát, phòng sạch chế biến thủy hải sản …
- Trọng lượng panel kho lạnh EPS nhẹ, bền nên giảm tối đa chi phí đầu tư, không phải đào móng, không phải dùng cần cẩu di chuyển các tấm panel, không phải xây dựng xà đỡ …
- Các loại panel kho lạnh đều được thiết kế theo chiều rộng cố định nhưng chiều dài có thể thay đổi theo nhu cầu không gian bố trí, nhờ vậy càng làm tăng nhanh tốc độ thi công.
Hướng dẫn lựa chọn máy nén cho kho lạnh hải sản
Tải nhiệt hay chính được hiểu là dòng nhiệt tổn thất mà máy lạnh cần có để mang tới mức nhiệt độ như mong muốn trong môi trường kho lạnh hải sản.
Cụm máy nén lạnh cần đảm bảo được cấp đủ công suất (W) nhằm đáp ứng tốt sự chênh lệch nhiệt độ ổn định giữa buồng lạnh và không khí bên ngoài.
Về cách tính công suất của kho lạnh mà An Tâm đã đưa ra ở trên, phần này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin lựa chọn cụm máy nén nhất có thể phù hợp với chi phí và chất lượng máy.
Tùy vào công suất làm việc, cách lắp đặt, kiểu làm lạnh, lưu lượng khí ra, yêu cầu về độ êm, yêu cầu về hiệu suất, chi phí đầu tư,… bạn có thể chọn 1 trong số các dòng máy nén lạnh dưới đây:
Cụm máy nén lạnh Trung Quốc | * Thương hiệu: XMK, Meluck, Copeland, Ecocool, … * Giá rẻ, chất lượng trung bình. |
Cụm máy nén lạnh Hàn Quốc | * Thương hiệu: Dongwa, Sung Jin,… * Chất lượng tốt, mức giá tầm trung. * Sung Jin sử dụng cụm máy nén Dorin (Italya) và Bitzer (Đức ). * Sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. * Hiện nay máy nén lạnh Sung Jin đã có nhà máy sản xuất cụm máy nén dàn ngưng kho lạnh tại Việt Nam. Việc bảo hành hậu mãi là 1 lợi thế khi mua máy của hãng này. |
Cụm máy nén lạnh Pháp | * Thương hiệu Tecumseh sản phẩm được nhập khẩu hoàn toàn 100%. * Chất lượng cao nhưng giá cũng khá đắt * Khó sửa chữa thay thế linh kiện, thời gian máy về tới Việt Nam lâu |
Máy nén lạnh Đức | * Máy nén lạnh Bitzer Đức sản phẩm nhập khẩu 100% giá thành rất cao. * Sản phẩm chỉ có riêng máy nén lạnh, linh kiện bảo hành đa phần không có sẵn tại Việt Nam. * Hiện nay có máy nén lạnh Bitzer Trung Quốc hàng nhái chi phí rẻ hơn lên tới 50%, bạn cần phải chú ý kỹ khi mua dòng sản phẩm này. |
Cụm máy nén lạnh Nhật Bản | * Thương hiệu: Mitsubishi, Hitachi, Panasonic, Sanyo, … * Đối với máy nén lạnh Nhật ở thị trường Việt Nam thì gần như 99% là máy nén đã qua sử dụng, được tân trang và nâng cấp lên dàn cụm mới tại xưởng. * Giá thành rẻ, chất lượng tùy thuộc đạo đức đơn vị bán hàng. |
Lưu ý về môi trường bảo quản trong kho lạnh thủy hải sản
Cách bảo quản thủy hải sản trong kho lạnh hiệu quả nhất
Để thủy hải sản được bảo quản hiệu quả nhất trong kho lạnh, bạn cần chú ý những vấn đề sau:
- Kho lạnh cần đạt nhiệt độ (-18) / (-20) độ C trước khi đưa các sản phẩm thủy hải sản vào bảo quản đông lạnh. Các dòng này cần phải được đóng gói cẩn thận.
- Nhiệt độ kho lạnh cần đạt ổn định trong ngưỡng (-20) độ C. Riêng nhiệt độ tâm sản phẩm phải đạt (-18) độ C hoặc thấp hơn.
- Đặc biệt bạn cần tránh bảo quản các loại thủy hải sản lẫn lộn với nhau. Nếu có nhiều loại trong kho, bạn cần bao gói kỹ lưỡng và phân loại rõ ràng.
- Cần có 1 hệ thống theo dõi và quản lý việc sắp xếp, bốc dỡ hàng trong kho.
- Bạn cần đảm bảo sắp xếp hàng hóa trong kho lạnh 1 cách khoa học giúp không khí lưu thông dễ dàng nhất. Tốt nhất là khoảng cách tối thiểu giữa sàn với kệ là khoảng 15 cm. Riêng giữa giàn lạnh, trần, tường, quạt giá tối thiểu cần 50 cm.
Thông số bảo quản nhiệt các loại thủy hải sản cần nắm rõ
Sản phẩm | Nhiệt độ bảo quản(Độ C) |
Thịt bò, thịt cừu | (-18) |
Cá muối | (-20) |
Cá các loại | (-25) |
Tôm, mực | (-25) |
Cá thông thường | (-18) đến (-22) độ C |
Nghêu, sò, trai, hến | 0- 4 độ C |
Tôm, cua | Dưới 0 độ C |
Các loại thủy hải sản cấp đông | Cần giữ ở mức nhiệt âm sâu (-35) đến (-60) độ C để duy trì chất lượng |
- 0901.37.34.39 Ms. Thủy
- 0933.156.195 Ms. Tiên
- 0911.78.28.28 Ms. Thúy
Email: cachamchongnong@gmail.com
Website: https://cachnhietantam.com
Nhận xét
Đăng nhận xét